Seo mũ trắng là gì? Seo mũ trắng là sự tương phản của seo mũ đen. Đây là phương pháp seo chính thống, dành cho những ai mong muốn phát triển bền vững, lâu dài, an toàn và quan trọng là không bị Google phạt.

seo-mu-trang-la-gi

Seo mũ trắng được áp dụng chiến thuật, kỹ thuật tối ưu website được Google công nhận nhằm đem đến cho người dùng và bộ máy tìm kiếm một kết quả công bằng và phù hợp nhất.

  • Seo mũ trắng là gì?
  • Cách thực hiện seo mũ trắng.

Cách thực hiện seo mũ trắng như thế nào?

– Content: Nền tảng của chiến lược SEO là content hấp dẫn, chất lượng cao, trả lời được câu hỏi và đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng.

Để viết content tốt, điều quan trọng là phải phân tích được những gì mọi người đang tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa thích hợp có thể giúp bạn tìm cơ hội xếp hạng hoặc tối ưu content hiện có để đạt được kết quả tốt hơn.

– Seo on page: Seo on-page là quá trình tối ưu hóa các yếu tố của trang web. Khi bạn làm điều này, có một số yếu tố nhất định mà bạn cần phải tính đến. Tất cả những yếu tố này là thứ mà bạn có thể kiểm soát với tư cách là người dùng cuối.  Vậy làm thế nào để seo on-page. Dưới đây là những việc mà bạn cần làm khi thực hiện seo on – page:

– Nghiên cứu từ khoá: Trước khi bạn muốn làm gì trên trang của mình, điều đầu tiên bạn cần và nên làm đó là hiểu và nghiên cứu từ khoá bạn muốn xếp hạng. Để làm được điều này, bạn cần chọn lọc từ khoá chính và từ khoá phụ mà bạn xây dựng các thẻ meta và nội dung.

Các thành phần chính trong nghiên cứu từ khoá:

– Khối lượng tìm kiếm.

– Mức độ liên quan.

seo-onpage-la-gi

Tối ưu URL trong trang ( Seo on – page)

– Tối ưu URL là gì? Chính là việc bạn nghiên cứu từ khoá càng ngắn, càng rõ ràng thì khả năng tăng thứ hạng càng cao. Hãy chọn từ khoá có lượng tìm kiếm cao nhất để vào URL (từ khoá chính).

  • URL liên quan đến bài viết.
  • URL ngắn, rõ ràng.

Tối ưu Thẻ Title

Thẻ Title là gì? Thẻ tile chính là tiêu đề trong bài viết, đây là phần người dùng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm khi chưa truy cập vào trang web.Việc tối ưu tile giúp cho người dùng tìm kiếm nhanh hơn, chính xác hơn.

Lưu ý khi tối ưu thẻ title:

– Mỗi title ngăn cách bằng dấu “-“, “/”.

– Title nên chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao thứ 2, còn lượng tìm kiếm cao thứ 2 nên để ở URL.

– Không để title và từ khoá chính (url) giống y hệt nhau.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tối ưu từ khoá có thể thêm tên thương hiệu title. Bên cạnh đó, title nên thể hiện hoặc liên quan đến tên miền.

toi-uu-tile

Tối ưu thẻ Heading

Đối với thẻ Heading 1 trong tối ưu SEO Onpage bạn cần làm các công việc sau:

– Heading 1 cần chứa từ khóa SEO liên quan trọng điểm nên ở mức 3. (sau URL và thẻ Title).
– Heading 1 cần bao hàm nội dung bài viết (đôi khi có thể lấy H1 trùng Title).
Một bài viết chỉ có 1 thẻ H1.
H1 nên là từ khóa LSI khác với URL. (Từ khóa LSI là dạng từ khóa có liên quan chặt chẽ đến ngữ nghĩa của từ khóa chính trong chủ đề).

Ví dụ: Nếu từ khóa chính là “du thuyền”, “tắm biển”, thì từ khóa LSI có thể là “bãi cháy”, “sầm sơn” chẳng hạn.

seo mũ trắng là gì

Đối với thẻ H2 và H3 bạn cần lưu ý thêm các thông tin sau:

– Ngắn gọn, là mô tả, thể hiện nội dung của đoạn văn dưới.
– Triển khai nhiều tiêu đề phụ để làm rõ nghĩa.
– Tránh nhồi nhét từ khóa, chú trọng vào nội dung.

Liên kết nội bộ ( Internal Link)

Liên kết nội bộ là liên kết các linh bài viết trên trang web của bạn. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin đầu đủ một cách nhanh chóng. Mặt khác, đây cũng là yếu tố được google đnahs giá cao.

Tối ưu nội dung (Content)

Tối ưu nội dung: Để tối ưu nội dung, trước tiên bạn cần đảm bảo ý nghĩa và thông điệp bài viết. Mặc dù từ khóa quan trọng, tuy nhiên, dù sao cũng là kỹ thuật, bài viết mục đích chính là hướng tới người dùng. Bởi vậy, chúng cần hữu ích và có hệ thống. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng nội dung thu hút, cách thức truyền tải mới lạ độc đáo, để web luôn được ghé thăm thường xuyên.

cách thực hiện seo mũ trắng

– Số lượng từ trong bài viết: Trong một bài viết bạn nên viết khoảng 600 từ trở lên, tuy nhiên cũng không nên nhồi nhét quá.